vị trí hiện tại:trang đầu >Thời gian rảnh rỗi >Bom hạt nhân mới của Mỹ có thể gây cái chết cho 300.000 người chữ

Bom hạt nhân mới của Mỹ có thể gây cái chết cho 300.000 người

2023-11-07 05:50:04 nguồn:game bat hutác giả:Điểm phát sóng Nhấp chuột:449hạng hai

Tờ Newsweektrích dẫn một mô phỏng được tạo ra thông qua công cụ trực tuyến Nukemap cho thấy,ạtnhânmớicủaMỹcóthểgâycáichếtchongườ loại bom hạt nhân mới đang được Lầu Năm Góc lên kế hoạch phát triển có khả năng san bằng trung tâm Moskva và giết chết hơn 300.000 trong số 13 triệu dân của thành phố này.

Trước đó vào cuối tháng 10, Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ chế tạo biến thể mới của bom hạt nhân B61, được đặt tên là B61-13 và đề xuất này đang chờ Quốc hội Mỹ cho phép. Loại vũ khí này ước tính có sức công phá 360 kiloton, mạnh gấp 24 lần so với quả bom được thả xuống Hiroshima trong Thế chiến Hai.

Hình ảnh mô phỏng do Nukemap tạo ra cho thấy khả năng hủy diệt từ quả bom hạt nhân 360 kiloton của Mỹ nếu nó được thả xuống Moskva. (Ảnh: Nukemap)

Hình ảnh mô phỏng do Nukemap tạo ra cho thấy khả năng hủy diệt từ quả bom hạt nhân 360 kiloton của Mỹ nếu nó được thả xuống Moskva. (Ảnh: Nukemap)

Newsweekcho biết nếu phát nổ ở trung tâm Moskva, quả bom sẽ giết chết khoảng 311.480 người và làm bị thương tới 868.860 người khác. Nếu được thả xuống St. Petersburg, siêu đô thị lớn thứ hai của Nga, số người thiệt mạng do vụ nổ ước tính sẽ lên tới 360.150 người.

Cũng theo Newsweek, bất cứ thứ gì trong bán kính 800 m tính từ địa điểm phát nổ quả bom sẽ bị bốc hơi bởi một quả cầu lửa khổng lồ. Vụ nổ sẽ phá hủy các tòa nhà và có khả năng giết chết tất cả mọi người trong vòng phạm vi 1,6 km, những người trong 3,2 km quanh địa điểm phát nổ sẽ chết dần trong vòng một tháng do mức độ phơi nhiễm phóng xạ cao. Thêm 15% số người sống sót sau đó sẽ chết vì ung thư và nhiều người sẽ bị bỏng.

Kế hoạch thiết kế vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được công bố trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO về vấn đề Ukraine, khi các chuyên gia, chính trị gia và giới truyền thông đang thảo luận về nguy cơ xung đột chuyển sang chiến tranh hạt nhân.

Về phần mình, Nga đã cáo buộc Mỹ thực hiện chính sách “bên bờ vực hạt nhân” và tuyên bố nước này đang bí mật vi phạm các thỏa thuận kiểm soát vũ khí. 

Đầu tuần này, Nga đã chính thức hủy bỏ việc phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) năm 1996. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thỏa thuận không phổ biến vũ khí hạt nhân đã trở nên vô dụng vì chưa bao giờ được Mỹ phê chuẩn.

Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố: “Trong số các quốc gia chưa phê chuẩn hiệp ước, Mỹ luôn là quốc gia có kho vũ khí lớn nhất, Washington từ lâu đã tuyên bố rằng sẽ không ủng hộ việc phê chuẩn hiệp ước tại Quốc hội”.

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh Nga sẽ không tiến hành các vụ thử hạt nhân trừ khi Mỹ thực hiện trước.

tác giả:Thời gian rảnh rỗi
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức