vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc chữ

Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc

2023-11-08 11:27:06 nguồn:game bat hutác giả:Bách khoa toàn thư Nhấp chuột:440hạng hai

Ít nhất hai chiếc HongGuang MiniEV đã được bắt gặp tại khu vực gần hồ Hoàn Kiếm cách đây ít ngày. Sau đó,ÔtôrẻnhấtViệtNamxuấthiệntrênphốđiđượckmmộtlầnsạ lại có người dùng mạng xã hội đăng tải hình ảnh những chiếc xe tương tự đỗ gần hồ Tây. Động thái trên cho thấy mẫu ô tô điện mini này đã rất sát ngày mở bán.

Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc - 1

Wuling HongGuang MiniEV được bắt gặp gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, có thể để chụp ảnh sản phẩm (Ảnh: OF).

HongGuang MiniEV được chú ý khi hứa hẹn là mẫu ô tô rẻ nhất tại Việt Nam. Xe sử dụng động cơ điện, thuộc phân khúc xe siêu nhỏ (mini car) tức còn bé hơn cả những chiếc xe hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo. Sản phẩm được lắp ráp và phân phối ở nước ta bởi TMT Motors thông qua nhà máy đặt tại Hưng Yên.

Chia sẻ với truyền thông, đại diện TMT Motors cho biết HongGuang MiniEV sẽ được tung ra thị trường với phiên bản Tiêu chuẩn, đi kèm pin 9,6kWh và có quãng đường di chuyển tối đa 120km cho một lần sạc. Với bản Nâng cao, bộ pin là loại 13,4kWh và tầm hoạt động 170km sau mỗi lần sạc đầy.

Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc - 2

Xe tiếp tục được bắt gặp ở khu vực hồ Tây trước ngày ra mắt chính thức (Ảnh: OF).

Đại diện nhà phân phối chưa công bố giá nhưng tiết lộ rằng "người có thu nhập trung bình từ 13 tới 15 triệu đồng/tháng cũng có cơ hội tiếp cận". Trong khi đó, một tài liệu xuất hiện trên mạng xã hội chưa được xác minh thông tin rằng bản Tiêu chuẩn có giá dự kiến 235 triệu và bản Nâng cao là 255 triệu đồng.

Những dấu hỏi trước ngày ra mắt

Sự mới mẻ của xe điện nói chung, cộng thêm niềm sự chờ đợi của người Việt về một mẫu ô tô giá rẻ khiến HongGuang MiniEV rất được chú ý. Cũng chính vì thế mà khách hàng đặt ra nhiều câu hỏi cho sản phẩm này trước khi các thông tin chính thức được công bố.

Trong báo cáo Nghiên cứu toàn cầu về Người tiêu dùng ô tô năm 2023 của Deloitte Đông Nam Á, chỉ 3% người Việt tham gia khảo sát trả lời rằng họ kỳ vọng quãng đường đi được của xe điện ít hơn 200km cho một lần sạc. Mức 200-299km chiếm 16% và 27% kỳ vọng tầm hoạt động là 300-399km.

Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc - 3

Đại diện TMT Motors chia sẻ rằng xe HongGuang MiniEV phân phối tại Việt Nam sẽ có tầm hoạt động tối đa 120km hoặc 170km, tùy phiên bản (Ảnh: OF).

Căn cứ báo cáo trên thì HongGuang MiniEV chỉ đáp ứng được phần rất nhỏ kỳ vọng của người tiêu dùng về một mẫu xe điện. Chưa rõ con số quãng đường đi được 120-170km của HongGuang MiniEV được tính toán theo tiêu chuẩn nào nhưng thông thường kết quả thực tế sẽ ít hơn. Xe điện cũng được khuyến cáo không nên để pin dưới 20% và không sạc đầy 100%.

Mức giá chưa được xác nhận nhưng căn cứ theo thông tin rò rỉ và thông số ban đầu của sản phẩm thì người Việt vẫn kỳ vọng nhiều hơn. Giá bán chính thức cũng như chính sách bán hàng, trạm sạc, bảo hành… có thể được TMT Motors công bố vào cuối tháng này.

Ô tô rẻ nhất Việt Nam xuất hiện trên phố, đi được 120-170km một lần sạc - 4

VinFast VF 3 dự kiến nhận đặt cọc từ tháng 9 và giao xe cuối năm 2024 (Ảnh: VF).

Chưa chính thức ra mắt, HongGuang MiniEV đã gặp những thách thức đầu tiên khi VinFast tuyên bố nhảy vào cuộc đua xe mini với mẫu VF 3. Phải đến tháng 9 thì hãng ô tô Việt mới công bố chi tiết và nhận đặt cọc xe và dự kiến đến cuối 2024 mới giao xe tới tay khách hàng nhưng chừng đó cũng đã "phả hơi nóng" lên TMT Motors.

VinFast có phần lợi thế hơn về thương hiệu, sự quen thuộc với khách hàng Việt. Mạng lưới trạm sạc công cộng rộng khắp cũng là điểm đáng giá. Bản thân VinFast VF 3 cũng sở hữu những thông số kỹ thuật cơ bản nhỉnh hơn HongGuang MiniEV, nhưng vẫn phải chờ giá bán chính thức của cả hai xe.

tác giả:Điểm phát sóng
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức