vị trí hiện tại:trang đầu >Điểm phát sóng >【infini88 slot】Hezbollah phóng 1.000 tên lửa qua biên giới, Israel cảnh báo đanh thép chữ

【infini88 slot】Hezbollah phóng 1.000 tên lửa qua biên giới, Israel cảnh báo đanh thép

2023-12-08 20:39:20 nguồn:game bat hutác giả:Thời gian rảnh rỗi Nhấp chuột:710hạng hai
Hezbollah phóng 1.000 tên lửa qua biên giới, Israel cảnh báo đanh thép - 1

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào Aita al-Shaab, một ngôi làng biên giới Li Băng (Ảnh: AP).

"Iran là gốc rễ của sự thù địch và gây hấn nhằm chống lại nhà nước Israel. Cuộc chiến đang diễn ra trên nhiều mặt trận, mặc dù cường độ tập trung vào Gaza", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố hôm 19/11.

"Kể từ khi bắt đầu xung đột (Israel - Hamas), Hezbollah đã bắn hơn 1.000 quả đạn vào các mục tiêu của Israel, nhưng gây ra thiệt hại đáng kể hơn nhiều. Chúng tôi đã chặn đứng các đội (phóng tên lửa và rocket) cũng như tấn công các khí tài và mục tiêu quân sự của họ. Hezbollah phải trả giá đắt mỗi ngày", ông Gallant nói thêm.

Theo Bộ trưởng Gallant, ở Bờ Tây, "nhiều nỗ lực đang được thực hiện nhằm tiến hành các cuộc tấn công chống lại Israel nhưng đều bị Lực lượng Phòng vệ Israel và Cơ quan An ninh Israel ngăn cản hàng ngày".

"Trong những ngày gần đây, cơ quan quốc phòng đã nhận thấy xu hướng ngày càng tăng của Iran khi tăng cường các cuộc tấn công của lực lượng dân quân chống lại Israel thông qua các lực lượng ủy nhiệm của nước này ở Iraq, Syria và Yemen. Chúng tôi đang theo dõi và sẽ hành động vào thời điểm, địa điểm và sức mạnh thích hợp", ông Gallant cảnh báo.

Tuyên bố của Bộ trưởng Gallant được đưa ra sau khi lực lượng Hezbollah bắn thêm tên lửa và phóng máy bay không người lái về khu vực phía bắc Israel hôm 19/11, bất chấp thời tiết giông bão. Động thái này buộc lực lượng Israel phải tấn công đáp trả nhằm vào các cơ sở của Hezbollah ở Li Băng.

Hezbollah phóng 1.000 tên lửa qua biên giới, Israel cảnh báo đanh thép - 2

Bản đồ vị trí Israel (Ảnh: BBC).

Hezbollah đã nhận trách nhiệm về việc sử dụng máy bay không người lái có vũ trang để tấn công các vị trí quân sự của Israel dọc biên giới phía bắc của Israel trong những ngày gần đây.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng xác nhận các cuộc giao tranh ở biên giới Israel - Li Băng, đồng thời cảnh báo những ai muốn mở rộng các cuộc tấn công chống lại lực lượng Israel đều đang "đùa với lửa".

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng cảnh báo Hezbollah "sắp mắc phải một sai lầm nghiêm trọng", nếu nhóm này tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công gần biên giới phía bắc của Israel.

Hezbollah là nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shia được Iran hậu thuẫn và cũng là một đảng chính trị lớn hoạt động tại Li Băng.

Mối đe dọa từ Hezbollah gây lo ngại cho Israel do tiềm lực quân sự của nhóm này vượt trội hơn Hamas. Ước tính Hezbollah sở hữu 150.000-200.000 rocket, đủ sức tấn công hàng loạt mục tiêu khắp lãnh thổ mà Israel kiểm soát trong thời gian dài.

Mỹ đã bày tỏ lo ngại về mặt trận thứ hai ở biên giới Israel - Li Băng, nếu lực lượng Hezbollah tham chiến. Trong khi đó, lực lượng Hezbollah tuyên bố đã "chuẩn bị đầy đủ" để tham gia cùng Hamas trong cuộc chiến chống lại Israel vào thời điểm thích hợp. 

Cảnh báo trên được đưa ra khi chiến sự Israel - Hamas đã kéo dài hơn một tháng và tiếp tục có dấu hiệu leo thang nguy hiểm. Xung đột đã khiến hơn 10.000 người ở Israel và Gaza thiệt mạng.

tác giả:khám phá
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức