vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >Chuyên gia tiết lộ thời điểm ăn sáng giúp giảm cân chữ

Chuyên gia tiết lộ thời điểm ăn sáng giúp giảm cân

2023-11-04 14:06:35 nguồn:game bat hutác giả:khám phá Nhấp chuột:170hạng hai

Tiến sĩ Alexandra Phelan,êngiatiếtlộthờiđiểmănsánggiúpgiảmcâ tốt nghiệp Trường Y Đại học Newcastle năm 2008, hiện là giám đốc y tế tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe trực tuyến PrivateDoc, chia sẻ cách giảm cân lành mạnh nên bắt đầu từ thời điểm ăn sáng và những món ăn trong bữa sáng. "Nếu muốn giảm cân, lời khuyên tốt nhất là không nên bỏ bữa sáng", tiến sĩ Alexandra Phelan nói. Ăn sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp não bộ hoạt động với khả năng tốt nhất.

Thời điểm ăn sáng tốt nhất là 9h

Thời điểm ăn sáng tốt nhất để giảm cân là 9h.

Thời điểm ăn sáng tốt nhất để giảm cân là 9h.

Theo tiến sĩ Phelan, thời điểm ăn sáng tốt nhất để giảm cân là 9h. "Đối với nhiều người, thời gian này sẽ muộn hơn so với thời điểm ăn sáng bình thường của họ nhưng nó sẽ làm giảm khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa. Điều này giúp giảm việc ăn vặt giữa bữa sáng và bữa trưa, giảm lượng calo nạp vào cơ thể."

Ngoài ra, mốc thời gian ăn sáng này còn có liên quan đến phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến và đạt hiệu quả cao là 16:8. Theo đó, bạn chỉ ăn trong khung thời gian 8 tiếng và nhịn hoàn toàn trong 16 tiếng. Theo phương pháp nhịn ăn 16:8, nếu bạn ăn bữa tối vào lúc 17h thì bữa ăn đầu tiên vào sáng hôm sau vào khoảng 9h.

Nghiên cứu đã chỉ ra, nhịn ăn gián đoạn không chỉ giúp giảm lượng calo cung cấp cho cơ thể mà còn giúp tăng cường trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, nhịn ăn gián đoạn có tác dụng ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhịn ăn gián đoạn 16: 8 là một cách cải thiện sức khỏe bền vững, an toàn, dễ thực hiện khi kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

Những món ăn nên dùng cho bữa sáng

Bữa sáng giàu đạm giúp giảm cân hiệu quả.

Bữa sáng giàu đạm giúp giảm cân hiệu quả.

Tiến sĩ Phelan khuyến khích lựa chọn bữa sáng giàu protein để giảm cân. "Bắt đầu ngày mới với bữa ăn giàu đạm là cách tuyệt vời để giúp bạn thấy no lâu, hạn chế thèm ăn vặt trong suốt cả ngày". Trứng, thịt, phô mai, sữa chua Hy Lạp, yến mạch, bơ hạt, cá hồi... là những nguồn protein tốt được khuyến khích cho bữa sáng.

Huấn luyện viên cá nhân Aroosha Nekonam, điều hành trung tâm thể hình Ultimate Performance, Anh, cũng cho rằng để giảm cân hiệu quả và lành mạnh, mỗi bữa nên ăn khoảng 20-30 g đạm nạc, rau và chất béo lành mạnh.

Vienne(Theo Express)

tác giả:tập trung
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức