vị trí hiện tại:trang đầu >Thời gian rảnh rỗi >4 sao thể thao là tỷ phú USD chữ

4 sao thể thao là tỷ phú USD

2023-11-07 10:13:07 nguồn:game bat hutác giả:Thời gian rảnh rỗi Nhấp chuột:490hạng hai

Magic Johnson

4 sao thể thao là tỷ phú USD

Theo số liệu của Forbes, tài sản ròng của Magic Johnson hiện là 1,2 tỷ USD. Điều này giúp cựu ngôi sao đội bóng rổ LA Lakers tiếp bước Michael Jordan, LeBron James và Tiger Woods trở thành những tỷ phú xuất thân từ VĐV thể thao.

Trong sự nghiệp, Magic Johnson từng chơi 13 mùa giải cho Lakers trước khi giải nghệ vì nhiễm HIV. Cựu ngôi sao sinh năm 1959 kiếm được 40 triệu USD từ sự nghiệp thi đấu bóng rổ.

Phần lớn tài sản của Magic Johnson đến từ công ty bảo hiểm EquiTrust, nơi ông mua cổ phần vào năm 2015. Công ty này sở hữu giá trị tài sản lên tới 26 tỷ USD và doanh thu trên 2,5 tỷ USD mỗi năm. Bên cạnh đó, Johhson còn đầu tư vào truyền hình cáp, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và nhượng quyền thương mại Starbucks.

Michael Jordan

4 sao thể thao là tỷ phú USD - 1

Michael Jordan hiện là tỷ phú giàu nhất xuất thân từ VĐV thể thao với tài sản ròng ước tính ba tỷ USD. Hồi đầu tháng, cựu ngôi sao bóng rổ 60 tuổi vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Michael Jordan kiếm được 94 triệu USD trong 15 mùa giải thi đấu ở NBA. Phần lớn tài sản của ông đến từ công việc kinh doanh và hợp tác với các thương hiệu lớn. Cựu ngôi sao Chicago Bulls thu về khoảng 2,4 tỷ USD trước thuế từ các hợp đồng với McDonald's, Gatorade, Hanes hay Nike. Mới đây nhất, huyền thoại NBA "bỏ túi" 260 triệu USD tiền bản quyền hàng năm từ Nike.

LeBron James

4 sao thể thao là tỷ phú USD - 2

LeBron James gia nhập danh sách tỷ phú thế giới từ năm 2022 và hiện vẫn duy trì khối tài sản một tỷ USD. Ngôi sao của LA Lakers cùng Tiger Woods là hai tỷ phú hiện vẫn còn thi đấu đỉnh cao. Phần lớn tài sản của LeBron James đến từ sự nghiệp thi đấu bóng rổ. Sau 21 mùa giải NBA, anh thu về 479 triệu USD, gấp hơn 10 lần Magic Johnson và 5 lần Michael Jordan.

Tiger Woods

4 sao thể thao là tỷ phú USD - 3

Tiger Woods được Forbescông nhận là tỷ phú hồi tháng 6/2022 và hiện sở hữu tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Ngôi sao 47 tuổi kiếm được hơn 120 triệu USD từ sự nghiệp thi đấu golf. Phần lớn tài sản của ông đến từ các hợp đồng đại sứ thương hiệu với các nhãn hiệu như Gatorade, Monster Energy, TaylorMade, Rolex hay Nike. Bên cạnh đó, Tiger Woods còn hợp tác cùng ngôi sao ca nhạc Justin Timberlake và tỷ phú người Anh Joe Lewis đầu tư bất động sản hạng sang.

Minh Khang(Theo Bleacherreport, Forbes)

tác giả:toàn diện
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức