vị trí hiện tại:trang đầu >sự giải trí >Vụ Đinh Trang 'tố' Lan Quỳnh vô ơn: Lời cảnh tỉnh về ứng xử cho nghệ sĩ trẻ chữ

Vụ Đinh Trang 'tố' Lan Quỳnh vô ơn: Lời cảnh tỉnh về ứng xử cho nghệ sĩ trẻ

2023-11-08 11:52:38 nguồn:game bat hutác giả:Thời trang Nhấp chuột:768hạng hai

Vụ việc ca sĩ Đinh Trang -Á quân Sao Mai 2013dòng nhạc thính phòng "tố" 3 học trò cũ vô ơn hiện đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Phóng viên đã liên hệ với Đinh Trang và được nữ ca sĩ cho biết hiện cô rất buồn bã và đau lòng suốt những ngày qua. 

Đinh Trang "sốc nặng" trước thái độ lật mặt của Lan Quỳnh

Trước đó tối 11/10,ụĐinhTrangtốLanQuỳnhvôơnLờicảnhtỉnhvềứngxửchonghệsĩtrẻ Đinh Trang đã đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân, trong đó, cho biết mình từng giúp đỡ 3 ca sĩ trẻ Lan Quỳnh, Hà My, Minh Mẫn khi họ tham gia cuộc thi Sao Mai 2022. Tuy vậy, chỉ sau vỏn vẹn một năm, những người này đã lập nhóm chat riêng tư và dành cho cô những lời lẽ miệt thị, mỉa mai với chính người đã chỉ dạy, giúp đỡ họ.

Đinh Trang cho biết, sau khi cô đăng tải bài viết chia sẻ "sự thật đau lòng" về việc 3 học trò, 2 người trong số đó là Lan Quỳnh và Minh Mẫn đã nhắn tin xin lỗi nữ ca sĩ và mong được gỡ bài hoặc xoá tên ra khỏi bài viết. 

Lan Quỳnh đã gửi tin nhắn xin lỗi qua điện thoại đến ca sĩ Đinh Trang

Lan Quỳnh đã gửi tin nhắn xin lỗi qua điện thoại đến ca sĩ Đinh Trang

Lan Quỳnh đã gửi lời xin lỗi qua tin nhắn điện thoại đến Đinh Trang và nhận lỗi do cô còn trẻ người non dạ, hiếu thắng và không hiểu chuyện. Đây sẽ là bài học lớn trong cuộc đời cô. Sau tất cả, cô mong Đinh Trang sẽ xóa bài đăng hoặc xóa tên cô trong bài viết.

Đọc tin nhắn này, Đinh Trang cảm thấy lời xin lỗi của Lan Quỳnh chưa thực sự thành tâm. Dẫu vậy, Đinh Trang đã có suy nghĩ sẽ gỡ bài.

Thế nhưng, đến sáng 13/10, Lan Quỳnh đã đăng tải một "Lời xin lỗi" trên trang Facebook cá nhân với nội dung: Lan Quỳnh gửi lời xin lỗi tới công chúng vì "những thông tin đã gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người". Cô cũng cho rằng mình đã sai khi có những hành vi không đúng chuẩn mực và "xin được rút kinh nghiệm sâu sắc từ sai lầm của chính mình".

Đặc biệt, phía dưới bài viết, Lan Quỳnh khẳng định:"Người tôi phải xin lỗi nếu tôi có "ăn cháo đá bát" thì đó là cô giáo của tôi - Phó Trưởng khoa thanh nhạc Tân Nhàn. Nhưng cô là người tôi kính trọng, dạy dỗ tôi 3 năm học qua, không bao giờ tôi phản cô. Với người đã vu khống tự xưng là cô giáo và nhận tôi làm học trò, nhằm hạ bệ tôi, suy kiệt tinh thần, danh dự và kinh tế, luật pháp sẽ làm việc với họ".

Vụ Đinh Trang 'tố' Lan Quỳnh vô ơn: Lời cảnh tỉnh về ứng xử cho nghệ sĩ trẻ - 2

Động thái này đã khiến ca sĩ Đinh Trang càng thêm bất ngờ trước thái độ "tiền hậu bất nhất" của học trò cũ:“Tôi rất sốc trước thái độ và cách hành xử của Lan Quỳnh. Thật chua chát khi đó lại chính là những người mình tâm huyết, kỳ vọng” - nữ ca sĩ chia sẻ với phóng viên VOV.VN.

Đến trưa 13/10, Lan Quỳnh đã khóa Facebook cá nhân, chúng tôi đã cố gắng liên lạc nhiều lần qua điện thoại với Lan Quỳnh nhưng không thể liên lạc được. 

Những tin nhắn qua lại giữa Đinh Trang - Lan Quỳnh trao đổi về công việc

Những tin nhắn qua lại giữa Đinh Trang - Lan Quỳnh trao đổi về công việc

Lời cảnh tỉnh về ứng xử và đạo đức cho nhiều nghệ sĩ trẻ

Theo dõi sự việc trên, nhà báo Ngô Bá Lục bày tỏ quan điểm: Trong cuộc sống, với bất kỳ nghề nào, người ta cũng cần học làm người trước khi học làm nghề. Học làm người đó chính là học sự tử tế, nhân văn, khiêm tốn, biết ơn và vô vàn những điều tốt đẹp khác. 

Đặc biệt đối với nghệ sỹ, là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, định hướng chân thiện mỹ và luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp của con người, có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng và khiến nhiều bạn trẻ học tập theo thì lại càng cần thiết phải học làm người tử tế trước khi học nghề. 

Nhà báo Ngô Bá Lục khẳng định, sự biết ơn vô cùng quan trọng trong cuộc sống này. Hãy nhớ rằng thành công của ngày hôm nay, ngoài tài năng và sự nỗ lực của bản thân, còn là sự dạy dỗ, giúp đỡ và tạo cơ hội của biết bao người đã làm cho bạn. Nếu bạn là kẻ vô ơn, bạn sẽ dần mất đi những sự giúp đỡ của người khác, mất dần những cơ hội để mình hoạt động nghề. 

"Trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo, và ai cũng có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là bản thân phải nhận ra được điều đó để sửa lỗi thì mới có thể thành người được. Sự việc là một lời cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ về sự ứng xử trong các mối quan hệ hiện nay"- nhà báo Ngô Bá Lục nhấn mạnh.

Vụ việc ca sĩ Đinh Trang "tố" 3 học trò cũ Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My đang gây xôn xao dư luận

Vụ việc ca sĩ Đinh Trang "tố" 3 học trò cũ Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My đang gây xôn xao dư luận

Còn nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho rằng: Nghệ thuật ca hát dân gian có câu nói rất hay “Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.Học cả khóa, học một năm, một tháng, một ngày hay thậm chí chỉ gián tiếp nghe tác phẩm hay đọc được một ý hay giúp bản thân mình “khai mở” một điều gì đó thì đó cũng là điều hết sức đáng trân trọng, xứng đáng được tôn vinh là thầy.

"Người lớn tuổi hay tủi thân còn người trẻ muốn khẳng định cá tính nên dễ vấp phải mâu thuẫn. Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những lỗi lầm, không chỉ một lần mà có thể nhiều lần. Ta phải chấp nhận nó như một tất yếu dù không ai muốn rơi vào tình huống đó. Đôi khi người trẻ tự tin quá dẫn đến những hành động chưa đúng chừng mực, điều đó cần được nhắc nhở. Nhưng nhắc nhở để tiến bộ, chứ không phải vùi dập.

Tôi mong người trẻ có sự chân thành, biết lỗi và biết ơn, dù chỉ là thầy trong một câu nói, một sự tư vấn trong quá khứ đã rất xa nhưng nó giúp mình khá hơn lên. Và vì thế, tôi đang đợi một lời chia sẻ thực sự chân thành từ người trẻ ở trong cuộc lùm xùm vừa rồi. Và khi điều đó đã diễn ra, mong mọi người coi đây là một bài học về cách ứng xử và xếp nó lại ở đâu đó trong chính mỗi người và tiếp tục đón nhận người trẻ với những hoạt động nghệ thuật"- nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ. 

tác giả:Kiến thức
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức